Những đồ vật không thể thiếu mang tính phòng rủi ro

Những đồ vật không thể thiếu mang tính phòng rủi ro

Những đồ vật trong cuộc sống man tính phòng rủi ro

1. Áo mưa

Do biến đổi khí hậu, thời tiết Việt Nam nhất là TPHCM giờ mưa không theo mùa nữa, mưa quanh năm.

Khi có mưa, đi xe máy ra đường mà không có áo mưa thì chúng ta và đồ vật theo mình sẽ bị ướt, còn có thể: cảm lạnh, sốt, ho, sổ mũi,…

Vì thế, trừ khi quên hay trước đó trời mưa bạn lấy ra dùng và đến nơi treo lên cho khô mà quên xếp mang theo. Lúc đó ai bán nhiêu thì cũng phải mua, không thì chịu ướt thôi.

Áo mưa rất cần trong thời tiết Việt Nam
Áo mưa rất cần trong thời tiết Việt Nam

2. Áo phao

Trong các chuyến du lịch sông nước, hướng dẫn viên hoặc nhân viên trên tàu thuyền sẽ yêu cầu khách hàng mặc áo phao.

Nhiều chỗ chu đáo còn kiểm tra thường xuyên xem dây áo phao còn tốt không, chất lượng của áo phao sau thời gian mưa nắng thế nào để thay thế.

Việc làm này vì an toàn của chính mỗi cá nhân khách hàng, phòng rủi ro đuối nước. Thực tế cho thấy nhiều trường hợp tàu thuyền không đầu tư, trang bị áo phao mà gây an nguy tính mạng nhiều người.

Áo phao khi tham gia hoạt động sông nước.
Áo phao khi tham gia hoạt động sông nước.

3. Bình cứu hỏa

Đây cũng là một trong những vật dụng cần thiết trong các công ty xí nghiệp. Nhất là các nơi như kho gỗ, xăng dầu, xưởng vải, giấy… Những nơi này cần trang bị phòng rủi ro nghiêm ngặt vì cực kỳ dễ cháy.

Hỏa hoạn không những mang theo hiểm họa thiệt hại về con người ở đó mà còn nhiều người sinh sống xung quanh, tài chính của khổ chủ, thậm trí tan cả một cơ ngơi.

Bình cứu hỏa mang tính dự phòng rủi ro hỏa hoạn
Bình cứu hỏa mang tính dự phòng rủi ro hỏa hoạn

4. Thang thoát hiểm

Trong các toàn nhà khi có hỏa hoạn hay động đất thì thang máy và thang bộ không còn an toàn. Trong trường hợp đó thì thang thoát hiểm là giải pháp an toàn nhất.

Vì thế thang thoát hiểm là một trong những điều bắt buộc phải có.

Giờ không lẽ vì chủ toàn nhà thấy nó không cần thiết, không thể xảy ra hỏa hoạn rồi tháo Thang Thoát Hiểm ra bán sắt vụn.

Thang thoát hiểm phòng rủi ro động đất và hỏa hoạn
Thang thoát hiểm phòng rủi ro động đất và hỏa hoạn

5. Mặt nạ Oxy trên máy bay

Trên khi máy bay cất cánh, tiếp viên hàng không sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng mặt nạ Oxy trong trường hợp khẩn cấp.

Có một điều quan trọng tiếp viên hay lưu ý là nếu có trẻ em cần mang mặt nạ cho NGƯỜI LỚN TRƯỚC rồi mới tới các em bé. Vì các em chưa đủ khả năng hoặc quá sợ hãi nên không thể tự mang mặt nạ cho mình được. Nhất là làm cha mẹ, ai cũng thương con mình, cứ lo cho em bé rồi tính mình sau. Khi đó NGƯỜI LỚN rất có thể sẽ bị ngộp mà hôn mê trước khi chụp mặt nạ cho trẻ em. Kết quả là không ai có cơ hội sống.

Mặt nạ Oxy được hướng dẫn trong các chuyền bay
Mặt nạ Oxy được hướng dẫn trong các chuyền bay

? Các ý và dẫn chứng trên là bằng chứng rất gần gũi cho thấy con người luôn quan đến chuẩn bị dự phòng cho rủi ro trong cuộc sống. Vì phòng rủi ro là quan trọng nên mọi người sẽ tìm cách để phòng chứ không thể cho nó là không cần thiết.

Những vật dụng như: áo phao, bình cứu hỏa, thang thoát hiểm, mặt nạ Oxy… nếu thấy chúng không cần thiết bỏ chúng đi thì sẽ tạo cảm giác bất an cho chính người có mặt ở những nơi này. Chưa tính tới chuyện pháp luật bắt buộc phải có.

Bạn là người trụ cột trong gia đình, là người tạo ra thu nhập chính của gia đình, là con gà đẻ trứng vàng. Sự sống sức khỏe của bạn ảnh hưởng đến rất nhiều người, nhất là gia đình bạn, những người trực tiếp nhờ tài chính của bạn mà có thể: ăn uống, học tập phát triển, du lịch, nhu cầu sống tối thiểu…

Vì thế, bạn cần tìm cần giải pháp bảo vệ tài chính dù bạn giàu hay nghèo. Nên việc của bạn, cũng giống như các thiết bị an toàn trên, bạn cần tìm hiểu:

? Giải pháp bảo vệ rủi ro đó có được pháp luật cho phép và bảo hộ?

? Sản phẩm gồm những gì, có phù hợp nhu cầu bạn không?

? Đối tượng cần được bảo vệ là những ai?

Để giảm bớt khó khăn và thắc mắc trong quá trình tìm hiểu thì cần những người tư vấn chuyên nghiệp như tôi.

———

Nhân Generali

Tiền Trưởng Nhóm Kinh Doanh Generali

? 0987 466 822

Thành Nhân Phạm
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.