Tôi chỉ là người trao giải pháp!

Tôi chỉ là người trao giải pháp!

1️⃣ “17 năm trước (năm 2004), anh chàng Mark Zuckerberg đã mời 5 người đến phòng ký túc xá của mình ở Đại học Harvard để trao đổi về cơ hội kinh doanh liên quan đến mạng xã hội mà mình đang xây dựng.

Tuy nhiên, chỉ có hai người xuất hiện là Dustin Moskovitz và Eduardo Saverin. Và chỉ 4 năm kể từ khi tham gia cuộc thảo luận trong phòng ký túc xá với Zuckerberg, cả hai đều trở thành tỷ phú.”

?‍♂️ Dustin Moskovitz với hơn 12 tỷ USD.
?‍♂️ Eduardo Saverin với hơn 3,4 tỷ USD.

2️⃣ “Năm 1998, Larry Page và Sergei Brin – hai đồng sáng lập của Google đã “mời chào” AltaVista mua lại công ty với giá 1 triệu USD để tập trung cho việc học nhưng bị từ chối. Yahoo sau đó cũng nói không dù Google khi đó đang có tiềm năng rất lớn. Năm 2002, Yahoo có cơ hội không thể tuyệt vời hơn để sở hữu Google lần nữa với giá 3 tỷ USD. Nhưng trong lúc đàm phán, Google tăng lên 5 tỷ USD. CEO Yahoo lúc bấy giờ là Terry Semel đã nói không vì cho rằng phía đối tác định giá quá cao. Hiện nay, Alphabet, công ty mẹ của Google có giá trị vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ USD.”

“Sau nhiều biến động, Yahoo cuối cùng cũng đã phải bán mình cho Verizon với giá chỉ 4,48 tỉ USD vào năm ngoái (năm 2017)”

3️⃣ “Andy Rubin khi đó đã nói về ý tưởng hệ điều hành cho di động có tên Android và viễn cảnh về sản phẩm trước nhiều lãnh đạo cao cấp của Samsung nhưng họ đã không hứng thú với điều đó. Những người đứng đầu Samsung cho rằng Android và kế hoạch tạo ra sản phẩm với thị phần khổng lồ của Rubin chỉ là trò đùa.

Theo Android Authority, bài phát biểu của Rubin kết thúc kéo theo vài phút tĩnh lặng trong căn phòng, rồi một trong số các vị lãnh đạo hỏi: Anh và đội quân nào sẽ tạo ra thứ như vừa nói? Anh chỉ có 6 người. Anh đang hoang tưởng à?.

Cha đẻ của Android hồi tưởng: Cả phòng ồ lên cười tôi. Nhưng Rubin và các cộng sự đã không mất nhiều thời gian để tìm được nhà đầu tư thực sự. Ít lâu sau cuộc họp đó, Google chi 50 triệu USD để mua đứt Android và thuê Rubin về làm với vai trò Phó chủ tịch cao cấp mảng nội dung di động và điện tử.”

? Khi một người bạn nói với bạn về cơ hội nào đó, hãy lắng nghe và cởi mở tâm trí, nếu bạn thấy mình không phù hợp với ý tưởng đó thì hãy cổ vũ họ, đừng cười nhạo hay chê bai họ. Vì tương lai phía trước bạn không thể nào đoán được chính xác.

? Tôi chỉ là người trao giải pháp, tôi không bán buôn gì với bạn. Khi bạn tham gia là bạn ký hợp đồng với công ty bảo hiểm. Tôi thấy nó hay và cực kỳ cần thiết với mỗi người nên chia sẻ thông tin này cho bạn. Thiết nghĩ bạn cũng nên mở lòng đón nhận giải pháp của tôi thay vì từ chối vội vàng.

Nguồn:
https://cafef.vn/17-nam-truoc-mark-zuckerberg-moi-5-nguoi-ve-phong-ktx-de-ban-co-hoi-kinh-doanh-chi-2-nguoi-xuat-hien-va-vai-nam-sau-ho-deu-thanh-ty-phu-2021112608403873.chn


https://vnexpress.net/nhung-moc-dang-nho-cua-yahoo-3779502.html


https://thanhnien.vn/samsung-tung-nghi-android-chi-la-mot-tro-he-post954494.html

Thành Nhân Phạm
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.