7 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết

7 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên nhiều người Việt Nam vẫn còn đang do dự trước lựa chọn có nên mua bảo hiểm hay không. Sở dĩ có định kiến này là vì chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về bảo hiểm. Hãy cùng tìm hiểu 7 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ trong bài viết sau!

1. Bảo hiểm nhân thọ mang lại cả lợi và lời

Nếu đóng phí bảo hiểm định kỳ đều đặn và không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn quy định trong hợp đồng thì bạn sẽ nhận được giá trị hoàn lại do bên công ty bảo hiểm chi trả. Điều này có nghĩa, toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp sẽ trả về cho bạn, đồng thời bạn còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Số tiền đáo hạn phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng mà bạn tham gia.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đầu tư từ sớm để nhận thêm tiền lãi

Rõ ràng là đối với bảo hiểm nhân thọ: Trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm, người mua sẽ được đảm bảo những quyền lợi nhất định như quyền lợi chăm sóc y tế, bảo vệ trước tử vong,…Trong khi đó, số tiền của bạn có thể sinh lợi nếu tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư. Đây chính là lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm.

2. Giá trị mang lại lớn hơn vấn đề tiền trượt giá

Nhiều người lo lắng đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá. Nhưng thực tế là tiền để đâu cũng bị mất giá, cho dù giữ tiền mặt, mua vàng, mua đất hay gửi ngân hàng thì chúng ta vẫn không tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền, tỷ lệ lạm phát vẫn tăng qua từng năm.

Các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp một phần của lạm phát, mất giá. Ngoài ra, số tiền đóng theo thời kỳ (từ đầu đến cuối hợp đồng bảo hiểm) đều không thay đổi. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng đừng quá quan tâm vào vấn đề trượt giá đồng tiền, mà hãy nhìn vào lợi ích bảo vệ thực sự mà bảo hiểm nhân thọ mang đến.

3. Tích lũy tài chính cho tương lai

Một trong những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ là bạn sẽ có thể tích lũy được một khoản tài chính nhất định cho tương lai. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ dành ra 10-15% thu nhập để chi trả cho bảo hiểm nhân thọ. Sau khi hợp đồng bảo hiểm được gia bạn, người mua sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền này. Với một khoảng thời gian dài đóng bảo hiểm đầy đủ như vậy, số tiền mà khách hàng nhận được không phải là nhỏ. Vậy nên có thể nói rằng mua bảo hiểm nhân thọ là đầu tư tài chính cho tương lai của mình.

Bạn có thể sử dụng tiền tích lũy từ bảo hiểm để đi du lịch cùng gia đình

Đây cũng được coi là sự chuẩn bị kỹ càng cho chính tương lai của bạn. Với số tiền được nhận lại bạn có thể làm được rất nhiều thứ như phụng dưỡng cha mẹ, đi du lịch, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp,…

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có nhiều tiền mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng là bạn đã có thể đầu tư cho chính tương lai của mình, từ đó nhận được nhiều quyền lợi hơn.

4. Cuộc sống về hưu được đảm bảo về mặt tài chính

Đa số công ty bảo hiểm hiện nay đều có khoản trợ cấp hưu trí cho người tham gia bảo hiểm từ lúc nghỉ hưu cho đến lúc mất. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể mang đến cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không? Thay vào đó, bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ sức khỏe vừa đảm bảo về tài chính tốt hơn.

5. Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

Cuộc sống luôn đầy rẫy những biến cố mà chúng ta không ngờ đến. Chẳng may trong quá trình lao động và sinh hoạt gặp tai nạn phải nằm viện và chịu thương tật dẫn đến mất khả năng lao động và thu nhập. Khi đó, số tiền đền bù từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn để lại cho gia đình hoặc dùng để trả các khoản nợ ngân hàng. Như vậy việc chọn mua bảo hiểm nên là một phần của kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.

Bảo hiểm giúp bạn có kế hoạch tài chính hiệu quả hơn

6. Thể hiện tình yêu và che chở cho những người thân thương

Bảo hiểm nhân thọ là cách để mọi người trao yêu thương và che chở cho những những người thân thương. Bạn có thể tặng cho con cái một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để con có thể nhận được những quyền lợi tốt hơn trong chăm sóc y tế cũng như cuộc sống sinh hoạt, hoặc cũng có thể tham gia bảo hiểm cho bố mẹ để tận hưởng tuổi già an nhàn hơn.

7. Góp sức chung tay vì cộng đồng

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu gặp rủi ro, người tham gia sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác, cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng gắn kết.

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa lớn với cộng đồng xã hội

Ngoài ra bên cạnh các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội nhằm hướng tới việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, thiết lập một lối sống lành mạnh hơn.

Trên đây là những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ mà Generali tổng hợp để gửi đến bạn. Bảo hiểm vừa là sản phẩm giúp bảo vệ tài chính hiệu quả, vừa đồng hành cùng với người thân, gia đình, đồng thời mang đến giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Do đó, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ càng nhanh càng tốt!

#generali

#generalivietnam

#baohiemnhantho

#nhanbaohiem

Thành Nhân Phạm
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.