Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép là gì?

lãi suất kép

1️⃣ Warren Buffett từng nói: Điều khiến ông trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới đó chính là nước Mỹ có những cơ hội tuyệt vời, gen tốt để có thể sống lâu và lãi kép – điều tuyệt vời nhất trong công cuộc đầu tư và kinh doanh.

Warren Buffett

2️⃣ “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế Giới. Ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, còn những ai không hiểu … sẽ phải trả giá cho nó” Albert Einstein từng nói.

Albert Einstein

Vậy lãi suất kép là gì, sức mạnh của lãi kép khi gửi tiết kiệm như thế nào khiến cả Warren Buffett và Albert Einstein đánh giá cao đến thế?

Lãi suất kép hay như ông bà ta thường nói “lãi mẹ đẻ lãi con” được hiểu đơn giản là tái đầu tư lãi, tức là sau khi sinh lời, lãi đó được dồn vào tiền vốn để tiếp tục cho một chu kỳ đầu tư tiếp theo (lãi nhập gốc và tiếp tục sinh lợi nhuận từ lãi). Ở những giai đoạn sau, vốn gửi càng nhiều thì lãi lại càng cao hơn.

Tưởng dễ mà ít người thực hiện

Để đạt được hiệu quả của lãi kép bạn cần tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật trong thời gian dài. Ví dụ chỉ tiết kiệm 1 triệu/1 tháng với lãi suất 8%/1 năm thì sau 30 năm số tiền bạn nhận về sẽ là 1.5 TỶ, wow một con số thật bất ngờ đúng không?

Gửi ngân hàng không phải là hình thức tiết kiệm – đầu tư duy nhất có thể tận dụng lãi suất kép, Bảo Hiểm Nhân Thọ Liên Kết Đầu Tư cũng làm được điều tương tự. Hơn thế nữa còn bảo vệ tài chính trước các rủi ro: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, chi phí y tế khi điều trị bệnh…

Bạn có thể tính thử con số lãi suất kép của mình theo đường dẫn bên dưới:
https://nhanbaohiem.com/cong-cu-tinh-lai-suat-kep/

Liên hệ tư vấn – Nhân Generali.

📞 0987.466.822

Zalo: 0987.466.822

Thành Nhân Phạm
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.