Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ quan trọng nhất đó chính là phía công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm không may gặp những rủi ro theo đúng quy định trong hợp đồng. Số tiền từ bảo hiểm giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, hạn chế gây ra tình trạng kiệt quệ về mặt kinh tế.

Bảo vệ trước những rủi ro khi tai nạn và bệnh tật

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bạn khỏi các rủi ro liên quan đến sức khỏe

Tiết kiệm dài hạn cho tương lai

Ngoài việc bảo vệ trước những rủi ro, ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ còn nằm ở chỗ tiết kiệm cho tương lai theo định kỳ, có kế hoạch rõ ràng thông qua việc đóng phí. Mua bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ áp dụng nguyên tắc tiết giảm chi tiêu để gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi khi đến kỳ đáo hạn.

Đến thời hạn đáo hạn hợp đồng, khách hàng vừa nhận lại được toàn bộ phí đóng, vừa nhận thêm khoản tiền lãi dựa theo quy định cụ thể của từng loại sản phẩm. Đây có thể xem là số tiền tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời chính là nguồn vốn để bạn có thể mua xe, mua nhà, đầu tư cho con cái đi học,…

Thu nhập, tài chính ổn định sau khi về hưu

Bảo hiểm nhân thọ góp phần mang đến sự tự do, thoải mái về mặt tài chính cho người cao tuổi. Bạn sẽ được để đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, không lo lắng về tiền bạc và không trở thành gánh nặng cho con cháu khi về già. Đây chính là quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết từ khi còn trẻ.

Không ảnh hưởng đến gia đình

Nếu bạn đang phân vân có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không thì câu trả lời là nên. Vì khi có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiệm vụ chi trả, hỗ trợ chi phí cho người được bảo hiểm.

Khi có biến cố xảy ra, bảo hiểm giúp bạn không làm ảnh hưởng nhiều đến gia đình

Lúc này, chính bản thân người tham gia bảo hiểm và cả gia đình sẽ hưởng lợi trực tiếp từ chính khoản tiền mà công ty bảo hiểm thanh toán. Những xui rủi mà bạn gặp phải sẽ không trở thành áp lực đè nặng lên các thành viên khác trong nhà.

Giảm gánh nặng viện phí

Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ trong xã hội ngày nay? Bảo hiểm nhân thọ đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người trong xã hội hiện đại. Khi mua loại bảo hiểm này, người được bảo hiểm sẽ không còn lo lắng về chi phí khám chữa bệnh, viện phí, chi phí điều trị và đặc biệt có thể yên tâm sử dụng các phương thức điều trị hiện đại nhất.

Nguồn đầu tư sinh lời hiệu quả

Bảo hiểm nhân thọ được nhiều người lựa chọn vì hội tụ đầy đủ 3 yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ thể hiện cụ thể:

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, phía công ty sẽ trích phí đóng của khách hàng vào quỹ đầu tư. Hàng năm, họ sẽ thông báo lãi suất đầu tư của quỹ, đồng thời tài khoản của khách hàng sẽ tăng thêm tiền lãi tương ứng.

Về cơ bản, hình thức này giống như gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt hơn vì vừa đầu tư sinh lời, vừa bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho chính người tham gia. Chưa kể, hình thức này còn đảm bảo an toàn vì công ty bảo hiểm thực hiện theo quy định của Bộ tài chính, đảm bảo khả năng chi trả cho các quyền lợi của khách hàng.

Nguồn: Generali Việt Nam

Thành Nhân Phạm
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.